• banner5
  • banner 7
  • banner 8
  • banner 9
 

Login

Latest news

CÂU LẠC BỘ TIẾNG VIỆT THÁNG 12/2017

MÀU THIỆP GIÁNG SINH – MÀU CỦA TÌNH HỮU ÁI

Thứ 7 ngày 16/12/2017 thực sự là một ngày Giáng Sinh sớm đầy sắc màu với các thầy cô và các học viên, sinh viên Trung tâm Việt Nam học & Tiếng Việt cho người nước ngoài.

Từ rất sớm, giữa tiết trời đầy gió và không khí Giáng Sinh rộn ràng, tất cả mọi người đã tụ tập đông đủ tại trường để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt. Những gương mặt tươi vui, đầy phấn khích của các anh chị và các bạn học viên như góp phần làm cho buổi ngoại khóa thêm nhộn nhịp. Sinh hoạt trong kỳ Giáng Sinh năm nay có sự tham gia đặc biệt của các chị Hàn Quốc - sinh viên Việt Nam học khóa II và các bạn sinh viên Lào - học dự bị tiếng Việt. Suốt buổi ngoại khóa, họ đã chia sẻ với nhau những từ vựng tiếng Việt mà họ thấy thú vị hay những kinh nghiệm học hành mà chỉ những người từng trải qua mới hiểu rõ. Lâu lâu, họ lại phá lên cười vui vẻ hoặc í ới gọi giáo viên để hỏi những câu từ họ muốn diễn đạt. Chưa bao giờ, không khí cởi mở và thân thiện đến thế. Những lúc như thế này, chúng tôi chợt hiểu ra một điều: Tình bạn không có giới hạn về tuổi tác hay quốc tịch, địa vị hay tiền bạc, giới tính hay ngôn ngữ… Tất cả những điều ấy càng làm cho những khoảnh khắc bên nhau thêm ấm áp và đầy sắc màu – sắc màu của tình hữu ái.

Dưới đây là những khoảnh khắc tuyệt vời từ buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Việt của chúng tôi:

Chúng tôi đã sẵng sàng

 

 

Chia nhóm và phân công công việc

Thảo luận ý tưởng.

Rất chăm chú

“Đối với em vé là điều tuyệt vời nhất. Em muốn thu nhỏ cả thế giới dưới cây viết của mình” – Evelyn Kim.

Sự sáng tạo từ giấy màu…

Những khoảnh khắc mới thân thương làm sao!

Tự hào về thành quả công việc của mình.

Có thêm những người bạn mới.

“Trái tim lớn ôm cả thế giới này, vì tất cả chúng ta là người một nhà.”

 

 

Gần 20 thiệp Giáng Sinh đầy sáng tạo được hoàn thành trong 3 tiếng đồng hồ. Đây là giâyphút tặng quà cho những đội xuất sắc.

“Giáng sinh an lành và năm mới hạnh phúc nhé!”